5 lí do Facebook ads thống trị quảng cáo online

Lí do #1 Hiệu quả nhận lại cực cao

Theo nghiên cứu của eMarketer, 96% người làm truyền thông mạng xã hội coi Facebook là nơi quảng cáo hiệu quả nhất.

Kết quả tiếp thị tăng gấp 5 lần sau khi quảng cáo trên Facebook.

Ngân sách quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội đã tăng gấp đôi trên toàn thế giới trong 2 năm qua – từ mức 16 tỷ đô la Mỹ năm 2014 lên tới 31 tỷ đô la vào năm 2016.

Năm 2017, các nhà phân tích dự đoán mức chi tiêu quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội tăng 26,3% trên toàn cầu.

Theo báo cáo của TechCrunch, số người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook đã tăng 18% lên 1,23 tỷ người vào năm 2016.

Lí do #2 Dễ dàng cài đặt và hiệu quả thấy nhanh chóng

Không cần triệu đô hay được tài trợ, vài trăm đô la cũng có thể khiến bạn đi được khá xa đấy.

Bạn có thể hướng mọi người đến trang đích của bạn với chi phí từ 0,10 đô la – 0,30 đô la cho mỗi lần nhấp chuột, tùy thuộc vào vị trí đặt quảng cáo.

65 triệu doanh nghiệp đang sử dụng trang Facebook Pages và trên Instagram có hơn 5 triệu mô hình doanh nghiệp. Nêu họ làm được thi bạn cũng có thể làm được!

Bạn chỉ cần đọc qua hướng dẫn tạo quảng cáo sẽ biết cách để thiết lập chiến dịch quảng cáo Facebook đầu tiên mà không cần phải thông qua nghiên cứu thị trường.

Lí do #3 Tiếp cận đúng tệp khách hàng

Thông qua những người dùng khi lướt newsfeed trên tài khoản Facebook và Instagram của họ, bạn sẽ nắm bắt được phạm vi của các đối tượng mục tiêu có sẵn thông qua quảng cáo trên Facebook.

Trong số 1,6 tỷ người dùng hàng tháng trên Facebook, người dùng trung bình mỗi ngày trên Facebook, Instagram và Messenger là 50 phút mỗi ngày. Con số này nhiều hơn bất kỳ mạng xã hội khác. Với quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với mọi người trong số họ.

Đối tượng nhắm mục tiêu của Facebook có thể tùy chỉnh cao, giúp bạn nhắm mục tiêu mọi người dựa trên sở thích, nhân khẩu học, vị động trí, hành trên trang web của bạn, tương tác trong ứng dụng của bạn và nhiều hơn nữa.

Lí do #4 Điều chỉnh đơn giản

Việc Facebook liên tục bổ sung các vị trí đặt quảng cáo mới, bao gồm quảng cáo video và quảng cáo bài viết tức thì sẽ tạo ra vô số cơ hội để làm ra các định dạng quảng cáo hấp dẫn.

Ngoài việc thiết kế và sao chép quảng cáo Facebook, bạn cũng có thể tùy chỉnh mọi yếu tố của chiến dịch quảng cáo trên Facebook, bao gồm:

  • Mục tiêu của chiến dịch
  • Khán giả mục tiêu
  • Giá thầu
  • Tối ưu hóa phân phối

Lí do #5 Bổ sung các tính năng mới hàng tháng
Chỉ trong năm 2017, Facebook đã thêm rất nhiều tính năng mới không đếm xuể: Messenger Day, Instagram Stories, cập nhật Live Video, báo cáo quảng cáo được cải thiện …

Cách tốt nhất để bắt đầu học về quảng cáo trên Facebook cho người mới bắt đầu là thiết lập tài khoản Facebook Business Manager và tạo chiến dịch quảng cáo đầu tiên của bạn.

Hãy đón xem thông tin chi tiết trong các bài viết sau nhé!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *