Hướng dẫn hoàn chỉnh cho người mới bắt đầu với Chatbots (phần 2)

Cơ hội lớn dành cho doanh nghiệp khi bắt đầu với Chatbot

Tại sao Chatbot lại là một cơ hội lớn?

Bạn có lẽ sẽ tự hỏi “Tại sao mọi người quan tâm đến chatbot? Nó chỉ giống như một dịch vụ văn bản đơn giản … có gì ở đây đâu? ”

Câu hỏi rất hay. Tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao mọi người quan tâm đến chatbot.

Đó là bởi vì lần đầu tiên mọi người sử dụng ứng dụng truyền thông nhiều hơn họ đang sử dụng mạng xã hội.

Mọi người đang sử dụng ứng dụng tin nhắn nhiều hơn là họ đang sử dụng các ứng dụng mạng xã hội.

“Mọi người giờ đây dành nhiều thời gian cho ứng dụng nhắn tin hơn là cho các phương tiện truyền thông xã hội và đó là một bước ngoặt lớn. Ứng dụng nhắn tin là nền tảng của tương lai và các chương trình sẽ là cách người dùng của họ truy cập vào tất cả các loại dịch vụ. “- Peter Rojas, Doanh nhân tại Residence tại Betaworks

Vì vậy, một cách hợp lý, nếu bạn muốn xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến, bạn cần xây dựng nơi mọi người cùng hướng đến. Điều đó hiện đang nằm trong ứng dụng tin nhắn.

“Những thay đổi chính trên các nền tảng lớn nên được xem như là một cơ hội để phân phối. Điều đó nói rằng, chúng ta cần phải cẩn thận không đánh giá nguyên mẫu đầu quá thô sơ vì các nền tảng này còn chưa hoàn chỉnh. Tôi tin rằng sự ra mắt gần đây của Facebook là sự khởi đầu của một nền ứng dụng mới cho những trải nghiệm ứng dụng vi mô.” – Aaron Batalion, Đối tác của Lightspeed Venture Partners

Đây là lý do tại sao chatbot là một công cụ lớn. Nó có khả năng là một cơ hội kinh doanh rất lớn cho bất cứ ai sẵn sàng đón đầu đi trước và xây dựng một cái gì đó mọi người muốn.

“Có hy vọng rằng người tiêu dùng sẽ quan tâm đến việc thử nghiệm các chương trình để làm mọi việc theo ý họ. Nó đã được sử dụng như thế trong thế giới ứng dụng di động hơn 4 năm trước đây. Khi ai đó nói với bạn rằng … ‘Tôi vừa xây dựng một ứng dụng X đấy’ … Bạn có thể sẽ thử nó không ngại ngần. Bây giờ thì chẳng ai làm như vậy cả. Có thể là quá muộn để xây dựng một công ty ứng dụng với tư cách là một nhà phát triển indie (indie developer). Nhưng với các chương trình bots … sự chú ý của người tiêu dùng rất có thể sẽ mở rộng hoặc dễ tiếp thu lại! “- Niko Bonatsos, Giám đốc điều hành tại General Catalyst

Nhưng, làm thế nào để các chương trình hoạt động? Làm thế nào để chúng biết cách nói chuyện với mọi người và trả lời các câu hỏi? Không phải chúng chỉ là trí thông minh nhân tạo và rất khó khăn để làm sao?

Vâng, bạn hoàn toàn chính xác, nó là trí thông minh nhân tạo, nhưng đó là cái mà bạn hoàn toàn có thể tự làm cho mình.

Hãy để tôi giải thích.

Chatbots hoạt động như thế nào

Có hai loại chatbot, một chức năng dựa trên một bộ quy tắc, và phiên bản nâng cao khác sử dụng phương pháp phân tích dữ liệu (machine learning).

Điều đó có nghĩa là gì?

Chatbot có chức năng dựa trên các quy tắc:

Bot này rất là hạn chế. Nó chỉ có thể đáp ứng các lệnh rất cụ thể. Nếu bạn nói sai, nó không thể hiểu ý của bạn.

Bot này chỉ thông minh khi nó được lập trình sẵn.

Chatbot có chức năng sử dụng phương pháp phân tích dữ liệu:

Bot này có trí tuệ nhân tạo còn được gọi là não giả. Bạn không cần phải đặc biệt cụ thể khi bạn nói chuyện với nó. Nó hiểu được ngôn ngữ, chứ không chỉ là các lệnh.

Bot này liên tục trở nên thông minh hơn khi nó học hỏi từ những cuộc trò chuyện với mọi người.

Bots được tạo ra với mục đích. Một cửa hàng có thể sẽ muốn tạo ra một bot giúp bạn mua thứ gì đó, một nơi như Comcast (một trong các công ty viễn thông lớn nhất tại Hoa Kỳ) có thể tạo ra một bot có thể trả lời các câu hỏi hỗ trợ khách hàng.

“Nhắn tin là nơi chúng tôi dành rất nhiều thời gian và mong muốn được tương tác kết nối. Thật buồn cười khi chúng tôi vẫn phải tự mình làm hết các việc đó. “- Josh Elman, Đối tác tại Greylock

Bạn bắt đầu tương tác với một chatbot bằng cách gửi một tin nhắn.

Trí tuệ nhân tạo

Nếu các chương trình này sử dụng trí thông minh nhân tạo để làm cho nó hoạt động tốt … không phải là thực sự khó khăn sao? Tôi có cần phải là một chuyên gia về trí thông minh nhân tạo để có thể xây dựng cái gì đó có trí thông minh nhân tạo?

Câu trả lời ngắn gọn thôi? Không, bạn không cần phải là chuyên gia về trí thông minh nhân tạo để tạo ra một chatbot tuyệt vời có trí thông minh nhân tạo. Chỉ cần đảm bảo không quá trông chờ về khả năng ứng dụng của bạn. Nếu bạn không thể làm cho sản phẩm tốt với trí thông minh nhân tạo ngay bây giờ, tốt nhất là đừng sử dụng nó.

Tuy nhiên, trong thập kỷ qua, khá nhiều tiến bộ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, vì thực tế là bất kỳ ai biết làm thế nào để mã có thể kết hợp một mức độ trí tuệ nhân tạo vào sản phẩm của họ.

Làm thế nào để bạn xây dựng trí thông minh nhân tạo vào bot của bạn? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm điều đó trong phần tiếp theo của bài đăng này.

Đón xem phần tiếp theo của bài viết về cách xây dựng 1 Chatbot dành riêng cho doanh nghiệp.

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *